Thông Tin Về Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam

Để có được những trận thi đấu tuyệt vời của các bộ môn Esport, FB88 không thể không nhắc đến công lao to lớn của Hiệp hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam. Với những đường lối phát triển mới, chắc chắn Esport Việt Nam sẽ sớm có chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế.

Sứ mệnh, tầm nhìn của Hiệp hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam

Sứ mệnh, tầm nhìn của Hiệp hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam
Sứ mệnh, tầm nhìn của Hiệp hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (có tên viết tắt là VIRESA) được thành lập bởi Quyết định số 42/QĐ-BNV vào ngày 13 tháng 01 năm 2009, dưới sự ban hành của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Từ khi thành lập cho đến nay, Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều nhiệm vụ định hướng, phát triển, tổ chức các môn Esport để từ đó có thể tạo nên một sân chơi lành mạnh, môi trường tốt giúp cho những người đam mê bộ môn này có cơ hội cọ sát thi đấu

Sứ mệnh, tầm nhìn của VIRESA

VIRESA mong muốn phát triển Esport mang tính hệ thống, bền vững. Đồng thời hướng đến việc chuyên nghiệp hóa dự theo các chuẩn quốc tế.

Tập trung nâng cao thành tích với cấp độ quốc gia. Qua đó khẳng định được vị thế của Esport với khu vực và trên thế giới. Tầm nhìn đến năm 2024, Việt Nam sẽ đứng top 1 của khu vực Đông Nam Á, thuộc top 5 khu vực Châu Á.

VIRESA đưa Việt Nam trở thành một Trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế của khu vực và trên thế giới về bộ môn này.

Thành lập Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam
Thành lập Hiệp hội Esport giải trí Việt Nam

Với sự công nhận môn Esport thể thao giải trí là một nghề nghiệp, Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam luôn có bước đi mới để phát triển bộ môn thí vị này.

Đồng hành cùng với sự phát triển của phong trào, bộ môn Thể thao điện tử (ESport) cũng đang có bước phát triển vượt bậc tại Việt Nam. Trên thế giới, ESport cũng đang được rất nhiều người hâm mộ coi đó là môn thể thao thực thụ. Những trò chơi điện tử hãng EA Sport như là Fifa, Đua ôtô, Trượt tuyết,… cũng đã phổ biến hơn.

Các giải đấu tầm cỡ thế giới như Electronic Sports World Cup và World Cyber Games cũng thu hút rất đông người chơi với giải thưởng lên đến trăm ngàn euro. Tại Việt Nam, những trò chơi Bóng đá hay Đua xe từ lâu cũng đã phổ biến. Thế nhưng chỉ đến khi mạng Internet phát triển thì trò chơi trực tuyến mang tính tương tác mới phát triển thực sự.

Gắn liền với hoạt động thể dục thể thao khác, bộ môn ESport cũng đã và đang phát triển rất tốt tại Việt Nam. Khi đã nắm bắt xu thế tất yếu này và góp phần tạo điều kiện để định hướng phát triển của E-Sport, hiệp Hội thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam cũng đã được chỉ đạo thành lập. Hiện tại, cũng đã có nhiều Công ty bắt đầu cung cấp loại hình thể thao giải trí như FPT, VC, VinaGame…

Trưởng ban tổ chức Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực của Hội Truyền thông Số Việt Nam – ông Nguyễn Xuân Cường đã được bầu lên làm Chủ tịch của Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam trong nhiệm kì 2020 – 2024.

Bầu ban chấp hành mới 

Trong đại hội Đại biểu Hội Thể thao điện tử Việt Nam lần thứ III đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 27 thành viên. Ông Đỗ Việt Hùng – hiện là Giám đốc Trung tâm Thể thao Điện tử, thuộc công ty VTV Live – đã được bầu giữ vị trí Tổng thư ký.

Nhiệm kỳ mới, Đại hội cũng nêu cao quyết tâm cải tổ quy mô cũng như chất lượng hệ thống. Trong đó nhằm nâng cao vai trò VIRESA tạo nên sự đồng bộ và thống nhất định hướng, nhằm phát huy tiềm năng tối đa của bộ môn Esport này.

Định hướng và tầm nhìn mới

Thông Tin Về Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam
Thông Tin Về Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Cường cũng khẳng định sẽ làm hết mình, cống hiến hết mình vì sự phát triển của hiệp Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam. Ông Cường tiết lộ, VIRESA cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác cùng các liên đoàn thể thao để thúc đẩy sự phát triển ngành mới Esport với mọi lĩnh vực.

Chủ tịch VIRESA đặt mục tiêu cho đến năm 2024, Việt Nam sẽ đứng số 1 Đông Nam Á và top 5 của châu Á, phát triển ngành Esport theo đúng chuẩn quốc tế.

Kết luận

Ông Nguyễn Xuân Cường mong muốn rằng Việt Nam cũng sẽ trở thành Trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế về bộ môn Esport. Đồng thời, hiệp Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu xây dựng các “Chiến lược phát triển môn này trong giai đoạn 2020-2030” cùng nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể.

Chúc anh em có được những khoảng thời gian trải nghiệm vui cùng FB88!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.