Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử – Bước Tiến Mới Của Esports Việt Nam

Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử - Bước Tiến Mới Của Esports Việt Nam
Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử – Bước Tiến Mới Của Esports Việt Nam

Sau khoảng thời gian dài chuẩn bị, Liên đoàn Thể thao điện tử của Thành phố Hồ Chí Minh đã được thành lập chính thức. Với sự góp mặt của 13 thành viên ban chấp hành cùng 4 thành viên ban kiểm tra tại nhiệm kỳ lần thứ nhất. Admin nhà cái FB88 sẽ giới thiệu chi tiết về tin tức mới nhất của liên đoàn này ngay bài viết dưới đây.

Thể thao điện tử được hiểu như thế nào?

Thể thao điện tử được hiểu như thế nào?
Thể thao điện tử được hiểu như thế nào?

Thể thao điện tử hay còn gọi là Esports – Hình thức tổ chức các trận đấu điện tử giữa nhiều game thủ với nhau. Thể loại này sẽ bao gồm những trò chơi video phổ biến liên quan đến thể thao trực tuyến như: Bắn súng góc nhìn thứ nhất, chiến lược thời gian… Tính đến nay, đã có hàng trăm game đa dạng nội dung.

Việc phân biệt giữa trò chơi điện tử và thể thao điện tử là hết sức cần thiết, song Liên đoàn Thể thao điện tử ra đời nhằm giúp người dân có nhận định đúng đắn hơn. Đây được xem là một trong những bộ môn thể thao mới, rất tiềm năng và có cơ hội phát triển rực rỡ tại Việt Nam. 

Cho những ai chưa biết thì Esport đã chính thức được lựa chọn đưa vào nội dung thi đấu tranh huy chương tại các giải SEA Games 30, 31 và ASIAD 19. Việc phân biệt giữa trò chơi điện tử và thể thao điện tử sẽ giúp người chơi có nhận thức đúng đắn, đầy đủ và toàn diện về môn thể thao mới lạ, đầy tiềm năng.

Mục tiêu khi thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử?

Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử - Bước Tiến Mới Của Esports Việt Nam
Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử – Bước Tiến Mới Của Esports Việt Nam

Những mục tiêu quan trọng mà Liên đoàn Thể thao điện tử cần làm tại nhiệm kỳ đầu tiên là xây dựng và phát triển phong trào thể thao điện tử rộng rãi. Mở rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các học sinh, sinh viên. 

Bên cạnh đó, Liên đoàn cần phối hợp với ngành TDTT để tiếp tục đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, biệt đội trọng tài, HLV và những VĐV có trình độ chuyên môn. Cố gắng phấn đấu để gặt hái nhiều thành tích rực rỡ tại đấu trường quốc tế.

Đồng thời, Liên đoàn chia sẻ thêm về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 rằng sẽ mời các chuyên gia có thâm niên hoạt động lâu năm, trình độ huấn luyện. Chính yếu để rèn luyện, giúp đội tuyển đi lên, đầu tư thêm cho các VĐV theo từng nội dung, từng hình thức mà trung ương và địa phương hợp tác để đạt thành tích cao.

Đặc biệt, Liên đoàn Thể thao điện tử TP.HCM sẽ cố gắng thúc đẩy tổ chức tập huấn nghiêm ngặt, kết hợp với các giải đấu trong và ngoài nước. Như vậy, đội ngũ thi đấu sẽ được huấn luyện bài bản, đào tạo chuyên nghiệp thông qua các khóa học chất lượng, đạt chuẩn quốc gia và thế giới.

Cũng trong thời gian tới, ban lãnh đạo sẽ triển khai chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cấp đầy đủ vật chất để phục vụ cho việc tập luyện của các đội tuyển. Hơn thế, Liên đoàn sẽ xây dựng thêm cơ sở tập luyện và thi đấu điện tử đạt chất lượng quốc gia. Trong tương lai sẽ giúp đất nước sánh có thể sánh vai với các nước bạn.

Tại sao TPHCM lại thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử?

Tại sao TPHCM lại thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử?
Tại sao TPHCM lại thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử?

Thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TP.HCM không chỉ góp phần phát triển phong trào Esport về số lượng lẫn chất lượng. Mà còn là niềm khích lệ, sự ủng hộ nồng nhiệt của bộ môn Esport trên cả nước nói chung. Đồng thời, Liên đoàn cũng muốn quảng bá hình ảnh của TP.HCM nói riêng.

Theo ông Nguyễn Xuân Cường chia sẻ: “Đến nay, điều kiện đã chín muồi về cơ sở pháp lý và cả đội ngũ cán bộ quản lý, vận động viên, huấn luyện viên, cơ sở vật chất và trang thiết bị. Như vậy, Liên đoàn đã có thể thúc đẩy phong trào thể thao điện tử trên quy mô toàn quốc. Sau TP.HCM thì Hội còn có kế hoạch phát triển và mở rộng”.

Kết luận

Vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ về quyết định thành lập Liên đoàn Thể thao điển tử TP.HCM. Bạn thấy điều này có hoàn toàn đúng đắn? Đây có phải là trò chơi tiềm năng tại nước ta hay không? Để lại bình luận và chúng ta cùng trao đổi nhé.

Chúc anh em có được những khoảng thời gian trải nghiệm vui cùng FB88!

3 thoughts on “Liên Đoàn Thể Thao Điện Tử – Bước Tiến Mới Của Esports Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *